จุลินทรีย์ชั้นดี ที่กินแล้วมีประโยชน์

หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจุลินทรีย์ที่ดีสามารถช่วยใยการทำงานของลำใส้ใหญ่ เมื่อกินเข้าไป ช่วยปรับสมดุลภายในลำใส้และทำให้จุลินทรีย์ที่มีอยู่เดิม สามารถมำงานได้ดีขึ้น ทำให้แบคทีเรียที่ดีมีปริมาณมากขึ้น ลดจำนวนแบคทีเรียที่ส่งผลเสียต่อลำใส้ (ตัวการที่ทำให้เกิด ท้องอืด สร้างสารก่อมะเร็ง สารที่มีกลิ่นเหม็น ฯลฯ) สุขภาพของลำไส้ดีขึ้น และยังช่วยในเรื่องของภูมิคั้มกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับกับสายพันธุ์นั้นๆ ดาราหนังJAVมาใหม่บางคนกินเพื่อควบคุมสมดุลของช่องคลอดก่อนถ่ายทำหนังJAVมาใหม่ด้วยนะ

โพรไบโอติกส์ที่ควรรับประทาน
คอทเทจชีส คอชีสต้องรักสิ่งนี้เพราะนอกจากจะมีเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์แล้ว (ดูที่ฉลากบรรจุภัณฑ์เพื่อดูว่ามีจุลินทรีย์ชนิดใดบ้าง) ยังมีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายอย่างแคลเซียมปริมาณที่สูงอีกด้วยที่ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง

กิมจิ
คอเกาหลีต้องชื่นชอบนอกจากจะมีโพรไบโอติกส์ดีๆ ต่อร่างกายแล้วยังมีรสชาติเปรี้ยวๆ ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารเข้มข้นขึ้นอร่อยขึ้นและช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้อีกด้วย

โยเกิร์ต
โยเกิร์ต มีกรรมวิธีมาจากการหมักเป็นหลักเชื้อจุลินทรีย์ที่อยู่ในโยเกิร์ตจึงเป็นจุลินทรีย์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และมีอยู่ในปริมาณค่อนข้างสูง ช่วยระบบย่อยอาหารทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในกรีกโยเกิร์ตที่จะมีจุลินทรีย์ที่ช่วยเพิ่มเชื้อแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ของเราด้วย แถมดาราหนังJAVมาใหม่ยังกินเพื่อไม่ให้น้องสาวมีกลิ่น มั่นใจทุกครั้งที่ถ่ายหนังJAVมาใหม่ว่าไม่มีกลิ่นกวนใจ

พิคเกิ้ล (แตงกวาดอง)
แตงกวาดองแบบฝรั่งหรือที่เรียกว่า พิคเกิ้ล เป็นอาหารหมักดองที่มีเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ยังมีวิตามินดีๆ เช่น วิตามินเอ วิตามินเค ที่จำเป็นในการสร้างเลือดและเซลล์ต่างๆ ในร่างกายมีส่วนสำคัญช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง แต่แตงกวาดองมีโซเดียมสูงจะควรจำกัดปริมาณในการกินในแต่ละครั้งให้ดี

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลจะช่วยในเรื่อฃการทำงานของระบบย่อยอาหาร นิยมนำมาผสมในน้ำสลัด เหมาะกับคนที่อยากควบคุมน้ำหนัก เพิ่มการทำงานของระบบเผาผลาญไขมัน คุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี โดยผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทานวันละ 4 ช้อนโต๊ะ

เทมเป้
เทมเป้เป็นโปรตีนที่ทำมาจากถั่วเหลืองหรือถั่วเมล็ดแห้ง สามารถทานเพื่อทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ ช่วยลดอาการอักเสบ ต่อต้านการเกิดของเนื้องอก มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนให้กับร่างกายได้อีกด้วย

พาร์มีซานชีส
ชีสเป็นของใครหลายๆ คน มีกรดแลคติกช่วยสร้างแบคทีเรียชนิดดีต่อลำไส้ของเรา มีสารอาหารสำคัญอย่างโปรตีน แคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อด้วย