ต้องทำอย่างไรถ้าคนรักของคุณ หวง หึง โหด

หึง คือหนึ่งกลไกที่เกิดขึ้นจากความรัก ถ้าไม่รักกันแล้วจะหึงไปทำไมล่ะ เมื่อเราเกิดความรู้สึกรักขึ้นมาในหัวใจ สิ่งที่ตามมาคือการแสดงออกถึงความเป็นเจ้าของ หวง อยากให้เขาเป็นของเราแค่คนเดียว เมื่อคนเราเกิดความรักมาก ก็หึงมาก มันจึงกลายเป็นเรื่องที่สร้างความไม่สบายใจให้กับหลายๆคู่ ถ้าแฟนเราหึงมากเกินไป หวงมากเกินไป และมักจะแก้ปัญหาแบบโหดๆจนเรารู้สึกรับไม่ไหว ก็ต้องหาวิธีแก้ไขและรับมือให้ดี เพื่อรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ให้ดีที่สุด จะหยุดเย็ดกันเพราะหึงไม่ได้นะ
1. สร้างความมั่นใจให้เขา สาเหตุที่หึงเพราะคุณทำให้เขารู้สึกไม่ดีหรือเปล่า การทำให้เขารู้สึกมั่นใจว่าคุณไมได้กำลังมีคนอื่น มันยากเหมือนกันนะ แต่มันทำได้ เริ่มจากการพาเพื่อนมาให้เขารู้จัก ให้เขาเห็นว่านี่คือเพื่อนเราจริงๆ แม้แต่สังคมการทำงานก็ต้องพาเขาไปทำความรู้จักด้วยเหมือนกัน เพื่อให้เกิดความสบายใจทั้งสองฝ่าย เขาจะได้รู้ว่าเราไม่ได้แอบไปเย็ดกับใคร ไมได้นอกใจอย่างแน่นอน
2. อย่าทำให้เขาอารมณ์เสีย สิ่งที่เกิดขึ้นจากผู้หญิงล้วนๆ เพราะผู้ชายมักจะแสดงอาหารหึงรุนแรงก็ต่อเมื่อโมโห ถ้าผู้หญิงทำให้เขารู้สึกหงุดหงิดไม่สบายใจ หรือยั่วให้เขาระเบิดอารมณ์ออกมา ยิ่งทำให้เขาหึง หวง และอยากรู้ว่าใครมาทำให้คุณเป็นแบบนี้ เผลอๆอาจจะงอนไม่ยอมเย็ดคุณเลยก็ได้ การเอาแต่ใจก็ทำให้เขาโมโห อะไรที่เบาได้ก็เบาหน่อย พฤติกรรมไหนลดได้ก็ต้องลด จะได้อยู่ด้วยกันอย่างสบายใจ
3. เปลี่ยนที่มุมมองของเรา ถ้าเราเปลี่ยนเขาไม่ได้ ก็เริ่มที่ตัวเราก่อน มองข้อเสียให้กลายเป็นข้อดีเถอะ การที่เขาแสดงออกว่าหวงเรามากๆ มันแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นห่วงและรักเรามากๆ เวลาที่หึงไมได้หมายความว่าเขาอยากหาเรื่องทะเลาะ แต่มันอาจจะเป็นเพราะคุณไปทำอะไรให้เขาไม่สบายใจหรือเปล่า การเปลี่ยนมุมมองให้ตัวเองเห็นด้านดีๆ ก็ดีต่อความสัมพันธ์ด้วย จะได้เย็ดกันอย่างมีความสุข
4. ทำความเข้าใจกับเขา สุดท้ายถ้าเราลองทุกวิธีก็ยังไม่ไหว เขายังหึงโหด ทำให้เรารู้สึกไม่ดีอยู่ตลอด ก็ต้องคุยกับเขาตรงๆ ว่าเขากำลังทำให้คุณรู้สึกไม่ดี หึงมากไปมันน่าเบื่อ บางคนก็หึงในเรื่องไม่เป็นเรื่อง การพูดคุยและปรับความเข้าใจจึงสำคัญที่สุดในการแก้ปัญหา
ผู้ชายหลายๆคนทำเรื่องไม่ดีเวลาหึง เช่น ทุบตี หรือด่าทอ ไล่ผู้หญิงให้ไปเย็ดคนอื่น ไล่ออกจากบ้านก็มี มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมากๆ มันคือการลดทอนคุณค่าของฝ่ายหญิง ความรู้สึกต่อความรักก็แย่ลงไปด้วย